Nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của HTX Dịch vụ Vận tải Minh An

Nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của HTX Dịch vụ Vận tải Minh An

Trong bối cảnh phức tạp, tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh Covid-19. Và nhu cầu đi lại của hành khách Tết Tân Sửu 2021. Ban quản lý HTX Dịch vụ Vận tải Minh An đã thực hiện nghiêm ngặt chỉ đạo của chính quyền địa phương và ngành về các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại bến xe công tác phòng, chống COVID-19 đã được ban quản lý bến xe nhanh chóng triển khai thực hiện.

Ban quản lý đã phối hợp với cơ sở y tế phun thuốc sát trùng tại phòng chờ. Các khu vực tập trung đông hành khách, phương tiện công cộng.

Trang bị dung dịch sát khuẩn tại các quầy vé, cửa ra vào và các khu vực khác trong bến xe.

Giữ gìn vệ sinh phương tiện sạch sẽ, bố trí dung dịch rửa tay và khẩu trang dự phòng trên xe. Khai báo y tế đầy đủ trước khi lên xe. Không vận chuyển động vật và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Ở các cửa soát vé, nhân viên nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn. Nhân viên tạp vụ lau chùi ghế ngồi, cửa ra vào trong nhà chờ của bến xe bằng nước pha dung dịch diệt khuẩn.

Tại các khu vực cửa chính lực lượng bảo vệ tại bến xe tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế cho hành khách ra vào bến. Thường xuyên để kiểm soát, nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang và xịt nước sát khuẩn.

Bên cạnh đó bến xe còn tiến hành treo băng rôn phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch. Khuyến cáo hành khách, người dân đi lại nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Đẩy mạnh việc thực hiện phương châm “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Gửi thông báo qua hệ thống phát thanh yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp dịch vụ vận tải tại bến, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

100% cán bộ công nhân viên, hành khách ra vào bến phải tiến hành khử khuẩn, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tại phòng chờ, hành khách vẫn phải bắt buộc đeo khẩu trang trước khi lên xe xuất bến.

Nhờ những nỗ lực và những biện pháp kiên quyết phòng chống dịch của HTX Dịch vụ Vận tải Minh An. Hầu hết người dân khi đến bến xe đều đã chủ động sử dụng các dung dịch diệt khuẩn có tại bến. Tiến hành khử khuẩn trước khi đến quầy bán vé, cũng như đeo khẩu trang khi lên xe.

Nhìn chung việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại HTX Dịch vụ Vận tải Minh An khá nghiêm túc.

Ban quản lý bến xe thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải về kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2021. HTX Dịch vụ Vận tải Minh An đã siết chặt kiểm soát việc “Đã uống rượu, bia – không lái xe” và 5K trong phòng chống dịch COVID-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo Y tế) và nếu hành khách nào cố tình không thực hiện thì sẽ từ chối phục vụ.

Tối 2/2 vừa qua, hàng trăm hành khách đi xe khách trong và ngoài tỉnh tại bến xe quản lý của HTX Dịch vụ Vận tải Minh An được Sở Giao thông Vận tải Nghệ An tặng khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống dịch bệnh do virus corona. Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch bệnh người dân không nên lơ là, mất cảnh giác. Nên thường xuyên rửa tay, tăng cường dọn dẹp nhà cửa, hạn chế tới nơi đông người và liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe. Đeo khẩu trang để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân và cộng đồng. Cài đặt ứng dụng Bluezone là cách để người dân có thể tự bảo vệ bản thân và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Leave a Reply